Đăng lúc 1 năm trước · 18 lượt xem
Đăng lúc 2 năm trước · 29 lượt xem

Lịch sử nhà trường

Trường Trung học cơ sở (THCS) Tế Thắng năm 1972 được tách ra từ trường cấp II Tế Lợi; đến năm học 1977-1978 trường được sáp nhập với trường cấp I Tế Thắng thành trường Phổ thông cơ sở (PTCS) Tế Thắng. Từ ngày 13 tháng 8 năm 1993, trường được tách ra từ trường PTCS Tế Thắng và có tên là Trường THCS Tế Thắng đến nay. Hiện nay, trường THCS Tế Thắng nằm trung tâm địa bàn thôn Thổ Nam, xã Tế Thắng, huyện Nông Cống. Địa phương xã Tế Thắng là một xã thuần nông nằm dọc theo Quốc lộ 45, cách trung tâm huyện Nông Cống gần 6 km. Diện tích tự nhiên khoảng 1 046,96 ha, có 1527 hộ với khoảng 5878 nhân khẩu sinh sống, ngành nghề chủ yếu là sản xuất nông nghiệp. Trong những năm gần đây, địa phương đang đẩy mạnh chương trình quốc gia xây dựng nông thôn mới, hệ thống điện- đường- trường- trạm đang được đầu tư cải tạo và nâng cấp; các hoạt động thương mại dịch vụ đã phát triển mạnh. Tình hình an ninh chính trị - xã hội ổn định, đời sống nhân dân dần được cải thiện. Điều đó đã tạo điều kiện thuận lợi và thúc đẩy sự nghiệp giáo dục phát triển. Chính quyền và nhân dân địa phương đã có nhiều quan tâm đến việc học hành của con cái, coi việc đầu tư cho giáo dục là đầu tư cho phát triển. Công tác xã hội hoá giáo dục ngày càng phát triển đã huy động được sự tham gia và đóng góp của cha mẹ học sinh (CMHS) xây dựng cơ sở vật chất cho các nhà trường tổ chức các hoạt động dạy học và giáo dục. Ba trường học trên địa bàn đã có 02 trường: cấp học Mầm non, Tiểu học đều đạt chuẩn quốc gia. Trường THCS Tế Thắng thực hiện nhiệm vụ giảng dạy, giáo dục các thế hệ học sinh là con em nhân dân xã Tế Thắng và các xã lân cận. Trải qua quá trình xây dựng và phát triển, với ý chí quyết tâm khắc phục mọi khó khăn “Tất cả vì học sinh thân yêu”, đội ngũ cán bộ giáo viên (CBGV) nhà trường đã nỗ lực phấn đấu, ra sức thi đua “Dạy tốt – Học tốt” và hoàn thành tốt nhiệm vụ từng năm học. Tập thể sư phạm nhà trường luôn đoàn kết, giúp đỡ lẫn nhau. Chất lượng giáo dục toàn diện toàn diện của nhà trường đáp ứng được yêu cầu nâng cao dân trí, đào tạo nguồn nhân lực phục vụ công nghiệp hóa – hiện đại hóa nông nghiệp nông thôn ở địa phương, được CMHS tin tưởng và các cấp quản lý ghi nhận, khen thưởng. - Năm học 2014 – 2015 Công đoàn nhà trường được Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam tặng Bằng Tập thể Lao động xuất sắc (LĐXS) (QĐ số 966/QĐ-CTTLĐLĐ ngày 20/7/2015 của Chủ tịch Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam) - Năm học 2015 – 2016 trường đạt danh hiệu thi đua Tập thể Lao động xuất sắc (LĐXS) (QĐ số 3625/QĐ-UBND ngày 9/9/2016 của Chủ tịch UBND Tỉnh Thanh Hóa) - Năm học 2017 – 2018 trường đạt danh hiệu thi đua Tập thể Lao động xuất sắc (LĐXS) (QĐ số 3644/QĐ-UBND ngày 14/9/2018 của Chủ tịch UBND Tỉnh Thanh Hóa) - Năm 2016 nhà trường được Chủ tịch UBND tỉnh Thanh Hóa ký Quyết định công nhận nhà trường đạt Cơ quan văn hóa cấp tỉnh 5 năm 2012-2016 (QĐ số 409/QĐ-UBND ngày 08/02/2017 của Chủ tịch UBND Tỉnh Thanh Hóa) - Trong hai năm học 2014–2015; 2016 – 2017 trường liên tục đạt Danh hiệu thi đua Tập thể LĐTT (QĐ số 2013/QĐ-UBND ngày 22/8/2015; QĐ số 2541/QĐ-UBND ngày 02/8/2017 của Chủ tịch UBND huyện Nông Cống). Năm học 2018 – 2019, nhà trường có 8 lớp, 257 học sinh, bình quân 32,1 học sinh/lớp. Cán bộ, giáo viên, nhân viên gồm có 19 đồng chí (nữ 10, tỷ lệ 52,6%). Đội ngũ cán bộ, giáo viên, nhân viên có trình độ đào tạo đạt chuẩn 19/19 (tỷ lệ 100%), trong đó có 13/19 giáo viên đạt trình trên chuẩn (tỷ lệ 68,4%). Trình độ tay nghề khá giỏi 100%; có 14/19 CBGV đã đạt danh hiệu giáo viên giỏi, chiến sỹ thi đua từ cấp huyện trở lên (tỷ lệ 73,7%). Đội ngũ CBGV có phẩm chất đạo đức tốt, nhiệt tình, tâm huyết với nghề, có tinh thần khắc phục khó khăn sẵn sàng nhận và hoàn thành nhiệm vụ được phân công. Tích cực hưởng ứng các cuộc vận động và các phong trào thi đua do ngành và nhà trường phát động. Chi bộ có 18 đảng viên. Các tổ chức Công đoàn, Chi đoàn giáo viên, Liên đội Thiếu niên tiền phong (TNTP) Hồ Chí Minh, Ban đại diện CMHS, có cơ cấu tổ chức theo quy định, tích cực trong các hoạt động, phối hợp nhịp nhàng và đóng góp tích cực trong việc duy trì nếp nếp, kỷ cương, xây dựng tập thể sư phạm đoàn kết và nâng cao chất lượng giáo dục trong nhà trường.

Đăng lúc 2 năm trước · 76 lượt xem
Đăng lúc 1 năm trước · 44 lượt xem